Chia sẻ các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay cho doanh nghiệp

Là một chuyên viên tuyển dụng, chắc hẳn bạn biết rằng nhân tài không tự nhiên tìm đến để đầu quân và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp mình. Công việc của bạn là “xông pha” khắp các mặt trận tuyển dụng để tìm kiếm nhân tài. Thế nhưng, không phải kênh nào cũng có hiệu quả. BPO Solution sẽ tổng hợp các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay cho các bạn tham khảo nhé!

  • Tìm ứng viên qua nguồn giới thiệu 

Đây là phương pháp tuyển dụng nhân sự truyền thống hiệu quả mà các doanh nghiệp đang áp dụng. Dựa vào những mối quan hệ của nguồn nhân sự tại công ty, bộ máy tuyển dụng sẽ thực hiện các chính sách cho người giới thiệu nhân sự để khuyến khích cán bộ công nhân viên của công ty tích cực trong việc giới thiệu, cung ứng cho công ty nguồn ứng viên phù hợp.

Một phương pháp hiệu quả khác có thể áp dụng cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng là thông báo tuyển dụng. Bộ phận nhân sự sẽ lên kế hoạch xây dựng nội dung thông báo tuyển dụng để cho mọi người lao động nắm bắt được thông tin yêu cầu và vị trí cần tuyển dụng. Sau đó họ có thể gửi thông báo tới toàn bộ nhân viên trong công ty hoặc dán thông báo trên biển hiệu của công ty. Phương pháp tuyển dụng này thường áp dụng với các doanh nghiệp tập trung trong khu vực có đông người lao động thường xuyên đi tìm việc như khu công nghiệp, cụm công nghiệp…

Tận dụng các mối quan hệ sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được ứng viên- BPO Solution
  • Đăng tin tuyển dụng qua truyền thông

Phương thức đăng quảng cáo, tin tuyển dụng là cách được các bộ phận nhân sự sử dụng nhiều nhất. Vietnamworks, Timviecnhanh, TopCV… là các trang tuyển dụng khá phổ biển hiện nay mà doanh nghiệp nên cân nhắc.

  • Tìm đến hội chợ việc làm, liên kết tuyển dụng với các trường đào tạo lao động chuyên môn 

Đây là phương pháp tuyển dụng tìm nguồn cung ứng nhân sự  từ gốc rễ hiệu quả. Hội chợ việc làm là nơi người lao động đến để tham gia tìm kiếm các thông tin tuyển dụng và tìm cho bản thân một vị trí phù hợp để làm việc. Hiểu được mục đích đó, nhiều nhà tuyển dụng đã tận dụng và khai thác tương đối tốt để có được nguồn lao động phổ thông từ nơi này. 

Với một số ngành đặc thù, khó tìm kiếm nguồn nhân lực bằng các phương thức khác, liên kết với các đơn vị đào tạo chuyên môn là một việc làm cần thiết. Cùng chiến lược nhân sự lâu dài, các nhà tuyển dụng cần tìm đến nguồn lao động tại các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo nguồn lực cho việc thực hiện kế hoạch sản xuất – kinh doanh của mình.

Hội chợ việc làm với đông đảo người tham gia- BPO Solution
  • Tuyển dụng qua mạng xã hội

Với thời đại công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng nhân sự đang là xu hướng. Với số lượng người tham gia mạng xã hội chiếm khoảng 40% dân số và phần lớn trong số đó nằm trong độ tuổi lao động thì đây là nguồn cung ứng lao động  khá hiệu quả. Ngoài kênh Facebook là chủ đạo, ngoài ra các kênh khác như Twitter, LinkedIn,… cũng được các nhà tuyển dụng sử dụng, tạo nên hệ thống rộng lớn và mang lại nhiều hiệu quả cho chiến dịch tuyển dụng với chi phí 0đ. Việc nhà tuyển dụng cần làm là soạn thảo nội dung cần đăng tuyển và đưa tin vào các nhóm nhân sự, ngành nghề rồi… chờ đợi. Tuy nhiên do quá được ưu ái nên phương pháp này có vẻ đã trở nên quá tải khi việc tuyển dụng nhân sự trở nên khó khăn hơn, không còn mang lại hiệu quả như mong muốn. 

  • Dịch vụ cung ứng lao động

Hiện nay việc ra đời của nhiều kênh dịch vụ tuyển dụng và cung ứng lao động cũng đã trở thành một sự lựa chọn, một phương thức hữu hiệu để giải quyết nhu cầu “khát nhân lực” của nhiều doanh nghiệp. Trên thị trường cung ứng lao động đã có nhiều công ty nắm bắt nhanh được nhu cầu của các doanh nghiệp và xây dựng được một hệ thống tuyển dụng rộng khắp. Theo đó, khi các doanh nghiệp cần thì các công ty sẽ dựa trên đó và thực hiện tuyển dụng. Các kênh này sẽ giúp nhà tuyển dụng đa dạng hóa được nguồn ứng viên, giảm thiểu rủi ro và chi phí mà vẫn tuyển được ứng viên hiệu quả, nhanh chóng.

BPO Solution là dịch vụ cung cấp những giải pháp nhân sự chuyên nghiệp, hiệu quả, giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro về mặt pháp lý, tối ưu hoá chi phí nhân sự và nâng cao chất lượng công việc của người lao động. Với đội ngũ gồm các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự và đã từng thực hiện cho nhiều khách hàng lớn trên toàn quốc. BPO Solution hứa hẹn sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp đối tác.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *