Dịch vụ thuê ngoài cho thuê lại lao động ngắn hạn theo pháp luật

“Dịch vụ thuê ngoài” hay “Cho thuê lại lao động ngắn hạn” đang được khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng nhằm quản trị nguồn nhân lực hiệu quả và tiết kiệm. Xu hướng này bắt đầu lan toả từ các tập đoàn, công ty hay các nhà đầu tư nước ngoài tới các nhóm doanh nghiệp trên thị trường lao động.

Hiện nay, dịch vụ thuê ngoài nhân sự  đã được pháp luật thừa nhận tại Luật Lao động năm 2013, Nghị Định số 55/2013/NĐ-CP và Thông tư 01/2014/TT-BLĐTBXH. Đây là loại hình kinh doanh có điều kiện với gần 20 công việc trong danh mục được áp dụng hình thức cho thuê lại lao động và công ty dịch vụ cho thuê phải có các điều kiện năng lực nhất định để được cấp phép cho thực hiện dịch vụ cho thuê lại lao động.

Danh mục công việc tham khảo từ công ty dịch vụ BPO Solution

Hiểu đúng về dịch vụ cho thuê lại lao động ngắn hạn

Sử dụng dịch vụ cho thuê lại lao động ngắn hạn chính là giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp trong giai đoạn mùa cao điểm hoặc khi doanh nghiệp cần thay thế tạm thời lao động trong một khoảng thời gian ngắn. Cụ thể, doanh nghiệp cần tìm người thay thế tạm thời khi nhân sự chính nghỉ thai sản, đau ốm, bận việc gia đình hay thuê nhân sự cho một dự án ngắn hạn nào đó….

Sử dụng dịch vụ thuê ngoài lao động còn giúp cho doanh nghiệp chuyển chi phí lương từ định phí sang biến phí, giảm thiểu các rủi ro pháp lý liên quan đến việc cho nghỉ việc hay sa thải người lao động trái pháp luật. Ngoài ra, doanh nghiệp còn giảm áp lực tuyển dụng, nhân sự ngoài định biên và các hoạt động khác như tính lương hay giải quyết chế độ phúc lợi cho người lao động. 

Thuê ngoài nhân sự là giải pháp cần thiết cho doanh nghiệp thời hiện đại- BPO Solution

Theo đó, doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Khi xem xét các bên thứ ba, nhà quản trị cần quan tâm đến năng lực cung cấp nhân sự, năng lực tài chính và hồ sơ kinh nghiệm với các quy trình quản lý chuyên nghiệp để giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động sử dụng nhân sự thuê ngoài.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Dịch vụ lao động thuê ngoài giúp các doanh nghiệp giảm được chi phí quản lý, giảm tải công việc tuyển dụng nhân sự mà vẫn đảm bảo lợi thế cạnh tranh và duy trì môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Tuy nhiên, chính những thách thức và khó khăn này đã thúc đẩy các doanh nghiệp cần linh hoạt và đưa ra những sáng kiến điều chỉnh phù hợp để có thể tồn tại và phát triển. Theo đó, năng suất lao động và hiệu quả làm việc tối ưu chính là những yếu tố được doanh nghiệp rất chú trọng và đề cao để đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Thuê ngoài nhân sự mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp- BPO Solution

Dưới đây là những lợi ích mang đến cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ thuê thoài và thuê lại lao động ngắn hạn:

  • Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng lao động, các doanh nghiệp sẽ thích ứng tốt với khối lượng công việc gia tăng đột biến, giúp hoàn thành các đơn hàng đúng thời hạn và chất lượng; linh hoạt trong chiến lược sử dụng nhân sự với nhiều biến động tăng hay giảm nhân sự.
  • Giúp doanh nghiệp duy trì quy trình làm việc bình thường và tránh được sự rối loạn xảy ra, giảm tải khối lượng các công việc tuyển dụng và các thủ tục quản lý, sử dụng lao động khác. 
  • Các doanh nghiệp không phải trả chi phí để duy trì nhân lực trong những giai đoạn kinh tế khó khăn hay hết mùa cao điểm, giúp giảm thiểu tối đa chi phí quản lý. Sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự ngắn hạn, các doanh nghiệp không phải bận tâm lo lắng về vấn đề sa thải nhân viên khi hết lượng công việc.
  • Dịch vụ thuê ngoài nhân sự có khả năng đáp ứng lao động dồi dào, mở ra cơ hội để tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp; thường những lao động thời vụ xuất sắc có nhiều cơ hội được giữ lại sau khi hoàn thành hợp đồng ngắn hạn với các doanh nghiệp.

BPO Solution – Công ty cung ứng giải pháp nguồn nhân lực được thành lập với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Với đội ngũ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự đã từng thực hiện cho nhiều khách hàng lớn trên toàn quốc, cam kết mang lại những dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp, hiệu quả và phù hợp nhất với khách hàng. Dịch vụ cho thuê lao động của BPO Solution cung cấp cho 20 ngành nghề theo quy định Pháp luật với các giá trị nổi bật cho khách hàng như: Đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh nhất; Tối giản rủi ro về tranh chấp lao động; Tuân thủ Luật lao động hiện hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *