Những tiêu chí lựa chọn một công ty cho thuê nguồn nhân lực thích hợp

Thuê ngoài nhân sự (Outsourcing) đang trở thành xu hướng mới và tất yếu trong giai đoạn cạnh tranh trên thị trường hiện nay khi đã giúp các công ty tối ưu hoá chi phí nhân sự thay vì tự vận hành. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn một công ty cho thuê nguồn nhân lực uy tín, chất lượng?

Chi phí dịch vụ hợp lý

Đây có lẽ là tiêu chí đầu tiên được nhiều doanh nghiệp cân nhắc trong việc lựa chọn hợp tác với các công ty cho thuê nhân công. Theo đó, phòng nhân sự cần phải so sánh chi phí giữa các công ty cung ứng sao cho phù hợp với ngân sách hiện có. Thông thường, giá dịch vụ sẽ phụ thuộc vào quy mô, mức độ, yêu cầu của công việc và thời gian sử dụng,… cũng như giá trị và các lợi ích mà nhà cung cấp mang lại. Đối tác được chọn sẽ là đơn vị có chi phí hợp lý đi kèm với chất lượng dịch vụ đáng tin cậy.

Với việc hợp tác cùng các công ty cho thuê nhân công, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến nghỉ việc, sa thải người lao động trái pháp luật, giảm áp lực về tuyển dụng, tính lương và quản lý công việc. 

Sử dụng dịch vụ cho thuê nhân lực là lựa chọn tiết kiệm mà doanh nghiệp nên cân nhắc- BPO Solution

Hồ sơ năng lực uy tín

Hồ sơ năng lực của công ty cho thuê nguồn nhân lực là tiêu chí cần thiết giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy mô, năng lực của đơn vị đó. Trong đó, có 3 yếu tố cần quan tâm: kinh nghiệm làm việc của nhân sự chủ chốt, mạng lưới ứng viên hiện có cũng như các dự án họ từng thực hiện.

Với dịch vụ cho thuê nguồn nhân lực, một công ty chuyên nghiệp cần sở hữu dữ liệu ứng viên dồi dào, để có thể đảm bảo nhanh chóng tuyển thành công lượng lớn người lao động chỉ trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết khác như giấy phép kinh doanh, uy tín, các mối quan hệ với các đối tác trước đó.

An toàn và bảo mật 

Sử dụng công ty cho thuê lao động, đồng nghĩa với doanh nghiệp sẽ phải chia sẻ các thông tin nội bộ nhạy cảm như chế độ lương thưởng, đào tạo và quy trình sản xuất. Vì thế, phòng nhân sự nên có một quy trình để đánh giá dịch vụ trước khi lựa chọn hợp tác. Đơn vị thuê ngoài cần cam kết về việc bảo mật những thông tin mật thuộc về doanh nghiệp, tránh trường hợp có thể bị doanh nghiệp đối thủ chơi xấu.

Doanh nghiệp nên lưu ý điều khoản bảo mật trong hợp đồng thuê ngoài nhân sự- BPO Solution

Quy trình, hệ thống quản lý minh bạch

Công ty cung ứng cần đảm bảo quy trình giám sát cũng như hiệu quả làm việc của người lao động. Cụ thể, đơn vị có sự chuyên nghiệp hóa trong phương thức quản lý với quy trình chặt chẽ, khoa học sẽ giúp chất lượng dịch vụ tốt hơn và hạn chế các sai sót thấp nhất. Theo đó, để có được dịch vụ luôn duy trì ở mức tốt, đòi hỏi phía công ty cho thuê dịch vụ phải thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên ngành cho nhân công; thay đổi hoặc luân phiên nguồn nhân lực cho phù hợp với các yêu cầu của doanh nghiệp.

Do vậy, việc nên làm của doanh nghiệp là tìm hiểu quy trình quản lý, hệ thống quản lý của công ty cho thuê nhân công để có sự lựa chọn chính xác nhất. 

Chất lượng dịch vụ

Doanh nghiệp nên đặc biệt chú ý đến cam kết chất lượng dịch vụ (Service Level Agreement – SLA) từ công ty cho thuê nguồn nhân lực. Nếu bỏ qua quá trình xem xét này, khi phát sinh sự cố ngoài ý muốn, doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng sản phẩm cũng như uy tín. 

Trong giai đoạn đấu thầu, việc đưa ra tình huống để đơn vị thuê ngoài tìm giải pháp là một trong những cách thức để doanh nghiệp đánh giá kinh nghiệm, sự linh hoạt trong việc xử lý các trường hợp phức tạp hoặc mang tính đặc thù. Một cách nữa để đánh giá chất lượng dịch vụ công ty cung ứng là khả năng ứng dụng công nghệ và phần mềm để xử lý. 

BPO Solution – Công ty cho thuê nguồn nhân lực được thành lập với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Với đội ngũ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự đã từng thực hiện cho nhiều khách hàng lớn trên toàn quốc, cam kết mang lại những dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp, hiệu quả và phù hợp nhất với khách hàng. 

Dịch vụ cho thuê lao động của BPO Solution cung cấp cho 20 ngành nghề theo quy định Pháp luật với các giá trị nổi bật cho khách hàng như: Đáp  ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh nhất; Tối giản rủi ro về tranh chấp lao động; Tuân thủ Luật lao động hiện hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *