Top 5 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả Hoa Kỳ được ưa chuộng trên thế giới hiện nay

Quản trị nhân sự là một bài toán khó khiến các doanh nghiệp phải đau đầu vì thế các phần mềm quản lý nhân sự ngày càng được ưa chuộng bởi sự hiệu quả và lợi ích mà nó mang lại. Với kỹ thuật tiên tiến cùng những bộ óc biết nắm bắt xu hướng mới, Hoa Kỳ nghiễm nhiên trở thành một nước đi đầu trong ngành phát triển nền tảng này. Dưới đây là top 5 phần mềm được nhiều doanh nghiệp trên thế giới đánh giá cao hiện nay. 

1. Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

BambooHR luôn đứng đầu trên các Bảng xếp hạng Quốc tế về phần mềm quản lý nhân sự trong các năm gần đây. Phần mềm không chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản cho các hoạt động quản lý nhân sự như lương thưởng hay đánh giá năng suất mà còn hơn thế nữa. BambooHR cho phép nhà quản lý chuyển đổi dễ dàng từ bảng tính sang Hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS), điều đó đáp ứng tương đối các nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa vào tính năng HRIS và hệ thống theo dõi người đăng ký (ATS), các chuyên gia nhân sự sẽ có thêm giải pháp để dễ dàng quản lý các nhân viên và có góc nhìn sâu vào các yếu tố mang tính chiến lược như cách giữ chân họ.

BambooHR luôn được đánh giá là phần mềm nhân sự hàng đầu- BPO Solution

Phần mềm này còn sử dụng để người dùng thu thập và hiển thị tất cả thông tin của nhân viên tại một cơ sở dữ liệu chung. Nhờ đó, họ có thể tìm thấy dữ liệu cần thiết, cũng như đánh giá và xử lý công việc xuất dữ liệu, lập bản báo cáo trở nên dễ dàng hơn.

Kèm theo các tính năng ưu việt, phần mềm cũng cung cấp các gói giá linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp. Người dùng có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí tiện lợi để xem các tính năng của phần mềm trước khi quyết định mua.

Tuy rất tốt, song BambooHR có nhược điểm là nó chỉ được thiết kế dành riêng cho các công ty vừa và nhỏ. Mặc dù vậy nhưng phần mềm này vẫn tự hào khi có được một danh sách các khách hàng có tiếng như BDG, Asana, Foursquare,… 

2. Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Một phần mềm hữu ích nữa là Zoho People, nền tảng đơn giản giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động cơ bản của nhân viên, bao gồm quản lý hồ sơ nhân sự, chấm công,… Nó được thiết kế cho các người dùng có thể triển khai dễ dàng mà không cần phải tùy chỉnh toàn bộ chương trình. Với hệ thống này, nhà quản lý có thể thực hiện quy trình làm việc nhanh chóng, đơn giản và tổ chức hiệu quả các quy trình nhân sự. Ngoài ra, họ còn xử lý được các vấn đề khác nhau của việc quản lý tại một trung tâm duy nhất. Nhân viên sẽ truy cập được thông tin họ cần thông qua tài khoản cá nhân.

Phần mềm Zoho People đơn giản, dễ sử dụng- BPO Solution

Zoho People sẽ cung cấp thời gian dùng thử 15 ngày trong trường hợp doanh nghiệp muốn kiểm tra các tính năng của nó trước khi quyết định xem có muốn đăng ký dịch vụ của họ hay không. Nền tảng còn có điều thú vị khác cho các doanh nghiệp nhỏ chỉ có một vài nhân viên khi nó sẽ miễn phí sử dụng cho tối đa năm nhân viên. Sau đó, giá hàng tháng sẽ tăng lên theo số lượng nhân viên như hầu hết những nhà cung cấp khác.

3. Phần mềm quản lý nhân sự Gusto HR

Ngoài việc xây dựng chủ yếu để quản lý tiền lương, phần mềm Gusto HR cũng cung cấp các công cụ quản lý nguồn nhân lực hiệu quả cho người dùng. Nó đi kèm các chức năng nhân sự thiết yếu với mọi doanh nghiệp như tiếp nhận và đào tạo nhân viên, theo dõi thời gian và quản lý chấm công.  Nền tảng còn cho phép người dùng tạo một sơ đồ tổ chức và sổ tay nhân viên để hợp lý hóa quy trình làm việc, luôn kết nối các thành viên trong nhóm một cách chặt chẽ.

Gusto HR đi kèm các chức năng nhân sự thiết yếu với mọi doanh nghiệp- BPO Solution

Thêm vào đó, Gusto HR có kèm thêm một mô-đun quản lý tài liệu với mã hóa SSL 256-bit để tài liệu bí mật doanh nghiệp luôn được an toàn. Nó hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn HIPPA, ACA và ERISA để nhà quản lý yên tâm về việc bảo mật các dữ liệu quan trọng.

Trong trường hợp doanh nghiệp quan tâm, Gusto HR sẽ cung cấp gói dùng thử 30 ngày để người dùng có thể kiểm tra các chức năng của hệ thống trước khi đăng ký. Tuy nhiên, giống như BambooHR, phần mềm được xây dựng để phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên việc xử lý các yêu cầu của các công ty lớn nhiều nhân viên có vẻ không phù hợp.

4. Phần mềm quản lý nhân sự SmartRecruiters

Tiếp theo trong danh sách là SmartRecruiters, một nền tảng nhân sự cấp doanh nghiệp được thiết kế để quản lý tuyển dụng. Phần mềm này được biết đến về việc tuyển dụng được hỗ trợ bởi AI và quy trình tuyển dụng dựa trên dữ liệu đã thu thập được từ trợ lý ảo. Hơn thế nữa, nó còn được trang bị để thực hiện tuyển dụng từ đầu đến cuối và các công cụ tự động hóa quy trình làm việc có thể được tùy biến theo từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. SmartRecruiters có đi kèm với một ứng dụng di động cho thiết bị Android và iOS để người dùng có thể quản lý quy trình tuyển dụng của mình khi đang di chuyển.

Phần mềm có những chỉ số thông minh để đánh giá nhân viên- BPO Solution

Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng bảng điều khiển thời gian của nền tảng để các nhân viên có được cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn về các KPI quan trọng liên quan đến việc tuyển dụng. Hơn nữa, SmartRecruiters có liên kết rất rộng rãi với hơn 350 ứng dụng tích hợp, vì vậy người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng phạm vi của phần mềm theo nhu cầu.

Tuy nhiên, phần mềm này không cung cấp một số công cụ nhân sự cần thiết như theo dõi điểm danh, điều phối bảng lương và quản lý hiệu suất. Vì vậy, nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một nền tảng đa dụng tích hợp nhiều tính năng trong một thì đây có lẽ không phải là lựa chọn hợp lý. 

5. Phần mềm quản lý nhân sự Workday

Phần mềm Workday này được thiết kế cho các tổ chức hiện đại với việc cung cấp các giải pháp quản lý tiền lương, tài chính và nhân lực. Nó là một hệ thống cấp doanh nghiệp SaaS (Software as a Service) phổ biến có thể được sử dụng để quản lý các công ty toàn cầu. Hơn 280 doanh nghiệp bao gồm cả các tập đoàn Fortune 50 đã sử dụng phần mềm này cho các quy trình quản lý nhân sự.

Workday hoạt động dựa trên các đám mây và đây là một nền tảng trực quan, đơn giản mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng ngay cả khi không có chuyên môn về CNTT. Thêm nữa, nó còn kết hợp nhân sự và tài chính để cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực, tầm nhìn toàn cầu và phân tích dự báo. Khi sử dụng phần mềm, vấn đề bảo mật dữ liệu được đảm bảo khi nhà cung cấp sử dụng các biện pháp bảo mật mới nhất để bảo vệ dữ liệu và hệ thống của doanh nghiệp.

Hơn 280 doanh nghiệp bao gồm cả các tập đoàn Fortune 50 đã sử dụng Workday- BPO Solution

Phần mềm giống như một nhân viên thư ký cần cù hỗ trợ công việc cho các nhà quản lý. Áp dụng tính năng từ những phần mềm này sẽ mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp. Nhưng dù công nghệ có hiện đại đến đâu, vai trò của con người cũng quan trọng hơn cả, đặc biệt là các hoạt động tuyển dụng, đào tạo và quản lý. Do đó, việc thuê ngoài các công ty dịch vụ quản lý nhân sự vẫn được xem là giải pháp tối ưu. Với đội ngũ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự đã từng thực hiện cho nhiều khách hàng lớn trên toàn quốc, BPO Solution – Dịch vụ giải pháp nhân lực cam kết mang lại những dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp, hiệu quả và phù hợp nhất với khách hàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *